[toán 10] bài tập

P

phnglan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[hóa 10] bài tập

bài 1: hỗn hợp Y chứa Fe và kim loại R có hóa trị không đổi. Nung a (g) với 02 dư thu được 17,1g hỗn hợp oxit. hòa tan a(g) Y trong dd axit H2S04 loãng dư thu được 6,72 lít khí thoát ra (đktc). cho a(g) Y tác dụng với Cl2 dư thu được chất rắn có khối lượng là 26,625 gam. xác định kim loại R?

bài 2: kim loại X tác dụng với H2S04 đặc nóng vừa đủ giải phóng S02. Nếu tỉ lệ mol H2S04 và S02 là 2:1 thì X là những chất nào?

bài 3: hấp thụ hoàn toàn 2,24 lít S02 (đktc) vào bình đựng 150ml dung dịch NaOH 1M. Cô cạn dung dịch ở áp suất thấp thì thu được m gam kết tủa. tính giá trị m?

bài 4: trộn 8,4 gam bột Fe và 3,6 gam S rồi đun nóng (trong đk không có không khí), thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dd HCl, giải phóng 1 khí X và còn lại một phần không tan G. đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ V lít 02 (đktc). giá trị V là ??
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

bài 4: trộn 8,4 gam bột Fe và 3,6 gam S rồi đun nóng (trong đk không có không khí), thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dd HCl, giải phóng 1 khí X và còn lại một phần không tan G. đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ V lít 02 (đktc). giá trị V là

$\left\{\begin{matrix}Fe & \\ S & \end{matrix}\right. \overset{+t^{\circ}}{\rightarrow} \left\{\begin{matrix}FeS & \\ Fe & \\ S & \end{matrix}\right. \overset{+HCl}{\rightarrow} \left\{\begin{matrix}H_2S & \\ H_2 \\G(S)& \end{matrix}\right. \overset{+O_2}{\rightarrow} \left\{\begin{matrix}SO_2 & \\ H_2O& \end{matrix}\right.$

ta thấy chỉ có $Fe;S;O_2$ thay đổi số ô-xi hóa:

$\left\{\begin{matrix}Fe^{0} \rightarrow Fe^{+2}+2e& \\ S^{0} \rightarrow S^{+4}+4e& \end{matrix}\right.$

$O_2 +4e \rightarrow 2O^{-2}$

theo định luật bảo toàn $(e)$ là xong

! cái phần $X$ phải gồm 2 khí là $H_2S;H_2$
 
Top Bottom