S
scorpio93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho tam giác ABC đều có AB=1 . Trên AB,AC lấy M,N sao cho [TEX]\frac{AM}{MB}=\frac{BN}{NC} =2[/TEX].Tính MN?
Bài 2:Cho hình vuông ABCD nội tiếp (O;R) . Chứng minh rằng :[TEX]\forall M [/TEX] thuộc đường tròn ta có :
[TEX]MA^2+MB^2+MC^2+MD^2=const[/TEX]
Bài 3:Cho tam giác ABC cân tại A ,H là trung điểm BC , D là hình chiếu vuông góc của H xuống AC , M là trung điểm của HD .Chứng minh rằng : AM vuông góc với BD.
Bài 4:Cho hình vuông ABCD . Lấy M,N thuộc BC,CD sao cho [TEX]\frac{BM}{BC}=\frac{CN}{CD}[/TEX]. Chứng minh rằng AM vuông góc BN.
Bài 5:Cho tứ giác ABCD gọi M,N là trung điểm của các đường chéo AC,BD. Chứng minh rằng:
[TEX]AB^2+BC^2+CD^2+DA^2=AC^2+BD^2+4MN^2[/TEX]
Bài 6:Cho 4 điểm A,B,C,D . Chứng minh rằng:
[TEX]\vec DA. \vec BC + \vec DB.\vec CA + \vec DC.\vec AB = 0 [/TEX].
Bài 7: Cho tam giác ABC co các đường trung tuyến AD , BE , CF.
Chứng minh rằng :
[TEX] \vec AC.\vec DA+\vec CA.\vec BE+\vec AB.\vec CF=0 [/TEX]
Bài 2:Cho hình vuông ABCD nội tiếp (O;R) . Chứng minh rằng :[TEX]\forall M [/TEX] thuộc đường tròn ta có :
[TEX]MA^2+MB^2+MC^2+MD^2=const[/TEX]
Bài 3:Cho tam giác ABC cân tại A ,H là trung điểm BC , D là hình chiếu vuông góc của H xuống AC , M là trung điểm của HD .Chứng minh rằng : AM vuông góc với BD.
Bài 4:Cho hình vuông ABCD . Lấy M,N thuộc BC,CD sao cho [TEX]\frac{BM}{BC}=\frac{CN}{CD}[/TEX]. Chứng minh rằng AM vuông góc BN.
Bài 5:Cho tứ giác ABCD gọi M,N là trung điểm của các đường chéo AC,BD. Chứng minh rằng:
[TEX]AB^2+BC^2+CD^2+DA^2=AC^2+BD^2+4MN^2[/TEX]
Bài 6:Cho 4 điểm A,B,C,D . Chứng minh rằng:
[TEX]\vec DA. \vec BC + \vec DB.\vec CA + \vec DC.\vec AB = 0 [/TEX].
Bài 7: Cho tam giác ABC co các đường trung tuyến AD , BE , CF.
Chứng minh rằng :
[TEX] \vec AC.\vec DA+\vec CA.\vec BE+\vec AB.\vec CF=0 [/TEX]
Last edited by a moderator: