Toán [Toán 10] Bài tập toán

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Vậy hả? Bạn tính đường tròn nội tiếp đi
Gọi tâm đg tròn là O
Tính đc R=10
Suy ra tgOBC là tam giác đều (vì có 3 cạnh =10)
Suy ra tam giác ABC cân tại A
Từ đó, ta có góc AOB =150
Suy ra đc 2 cạnh còn lại
Tính đc S và p
Suy ra r

r = 3,83663494....
 

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Gọi tâm đg tròn là O
Tính đc R=10
Suy ra tgOBC là tam giác đều (vì có 3 cạnh =10)
Suy ra tam giác ABC cân tại A
Từ đó, ta có góc AOB =150
Suy ra đc 2 cạnh còn lại
Tính đc S và p
Suy ra r

r = 3,83663494....
Bạn dựa vào đâu thế ? (chỗ mk tô màu đỏ )
 
Top Bottom