Toán (toán 10) bài tập pt đường thẳng

Hoàng Hà Trung Đức

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Nghệ An
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tam giác ABC có B(1;2) C(-2;4) . Tìm tọa độ điểm A biết A thuộc d:x+y-1=0 và diện tích tam giác ABC = 1/2
mình hd nhé
đầu tiên Gọi A(a;1-a) ;H(x;y) AH là đường cao của tam giác ABC (H thuộc BC)
theo đề ta có VTPT của cạnh BC là VTPT của dc AH
[tex]\overrightarrow{AH}=(-2;-3)[/tex]
[tex]\Rightarrow x=a-2[/tex]
và y=a-2
(1)
lại có
[tex]S_{\Delta ABC}=\frac{1}{2}AH.BC[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{(x-a)^{2}+(y+a-1)^{2}}.\sqrt{13}=1[/tex] (2)
thế (1) vào (2) giải ra được a => A(...)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: taurussa

Hoàng Hà Trung Đức

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Nghệ An
mình hd nhé
đầu tiên Gọi A(a;1+a) ;H(x;y) AH là đường cao của tam giác ABC (H thuộc BC)
theo đề ta có VTPT của cạnh BC là VTPT của dc AH
[tex]\overrightarrow{AH}=(-2;-3)[/tex]
[tex]\Rightarrow x=y=-a-2[/tex] (1)
lại có
[tex]S_{\Delta ABC}=\frac{1}{2}AH.BC[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{(x-a)^{2}+(y+a-1)^{2}}.\sqrt{13}=1[/tex] (2)
thế (1) vào (2) giải ra được a => A(...)
huhu không hiểu ạ T.T
 

Hoàng Hà Trung Đức

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Nghệ An
mình hd nhé
đầu tiên Gọi A(a;1+a) ;H(x;y) AH là đường cao của tam giác ABC (H thuộc BC)
theo đề ta có VTPT của cạnh BC là VTPT của dc AH
[tex]\overrightarrow{AH}=(-2;-3)[/tex]
[tex]\Rightarrow x=y=-a-2[/tex] (1)
lại có
[tex]S_{\Delta ABC}=\frac{1}{2}AH.BC[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{(x-a)^{2}+(y+a-1)^{2}}.\sqrt{13}=1[/tex] (2)
thế (1) vào (2) giải ra được a => A(...)
tại sao lại là A(a;1+a) ạ phải lài A(a;1-a) chứ
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom