[Toán 10]Bài tập nè làm hộ cái

D

darktuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác ABC có trọng tâm G(-2, -1 ) , phương trình AB: 4x+y+15= 0
và AC : 2x+ 5y + 3= 0
a> tìm toạ độ đỉnh A và trung điểm M của BC
b> tìm toạ độ đỉnh B và viết phương trình cạnh BC

2> lập phương trình các cạnh của tam giác ABC biết đỉnh C ( 4,1) đường cao và đường trung tuyến kẻ từ 1 đỉnh có phương trình lân lượt là 2x-3y+12=0 và 2x+3y=0

3> cho tam giác ABC có C( -2 ,-4) trọng tâm G( 0 ,4)

a> giả sử M( 2,0) là trung điểm BC . tìm toạ độ A,B
b>cho M di động trên d : x+y-2=0. tìm quỹ tích điểm B. Tìm M để độ dài AB ngắn nhất

4> cho tam giác ABC có A(2,-1) , hai đường phân giác trong của B và C lần lượt có các phương trình là x-2y+1=0, x+ y+ 3 = 0. Viết phương trình cạnh BC
 
T

tranghh4

1) -Toạ độ điểm A là nghiệm của pt 2 đt cạnh AB và AC.
-Timf toạ độ điểm M: đầu tiên bạn lập pt đt AG, gọi toạ độ điểm M theo đt đó,và ta có vecto AG=(2/3vecto AM.giải pt là ra
- Toạ độ điểm B: tìm toạ độ TD của AC, lập pt đt đi qua điểm đó và điêm G, đt nài giao ddt AB tại điêm B. Còn pt đt BC thì dễ rùi bạn.
Còn mấy bài kia cũng đơn giản mà bạn.
 
Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

tui giai dum ban bai so 4 ne .Cach nay rat hay :ke duong thang di qua A vuong goc' voi 2 duong phan giac cat 2 duong pg tai Hva H', va cat BC tai hai diem MN ====>H la trung diem cua AM H' TRUNG DIEM AN tc duong pg o lop 7 (cai nay ko bit thi nghi hoc di) tu lam tiep
 
M

meo_ac

trời ơi mấy bài ni mà ko làm đc. ak
B1:A là nghiệm của hệ phương trình AB vs AC
Gọi I thuộc AG,I chia đoạn AG theo k=3/2
> toạ độ H Xh=(Xa-k.Xg)/(1-k)
Yh= (Ya-k.Yg)/(1-k)
Mấy bài # tự làm, viết mỏi tay
 
S

supermassiveblackhole_93

1. cho tam giác ABC có trọng tâm G(-2, -1 ) , phương trình AB: 4x+y+15= 0
và AC : 2x+ 5y + 3= 0
a> tìm toạ độ đỉnh A và trung điểm M của BC
b> tìm toạ độ đỉnh B và viết phương trình cạnh BC

2> lập phương trình các cạnh của tam giác ABC biết đỉnh C ( 4,1) đường cao và đường trung tuyến kẻ từ 1 đỉnh có phương trình lân lượt là 2x-3y+12=0 và 2x+3y=0

3> cho tam giác ABC có C( -2 ,-4) trọng tâm G( 0 ,4)

a> giả sử M( 2,0) là trung điểm BC . tìm toạ độ A,B
b>cho M di động trên d : x+y-2=0. tìm quỹ tích điểm B. Tìm M để độ dài AB ngắn nhất

4> cho tam giác ABC có A(2,-1) , hai đường phân giác trong của B và C lần lượt có các phương trình là x-2y+1=0, x+ y+ 3 = 0. Viết phương trình cạnh BC

:eek:
1:
a)
Lấy giao điểm của pt AC và AB-->A
có vecto AG = 2/3 vecto AM-->M
b)
Gọi tđộ B là xB;yB
-->tđộ điểm C là (2.hđộM-xb, 2.tđộM-yB)
C thuộc AC-->thế vào pt AC, ra pt thứ 2 của điểm B
Lấy hệ 2 pt AB và pt vừa rồi là ra B
pt BM là pt BC
2:
Lấy giao của ttuyến và đcao-->tđộ A
lập pt AC
lập pt BC nhờ đcao AH và điểm C
tìm toạ độ M nhờ AM cắt BC-->suy ra tđộ B
lập pt AB
3:
a)
Từ M và C-->tđộ B
từ tđộ B,C ,G-->tđộ A
4:
Lấy A1 đối xứng với A qua fgiác góc B, A1A vuông góc với fg B-->lập pt AA1
Lấy giao của pt fg B với A1A-->tđộ gđiểm--> tđộ A1
Tương tự với fg C và A2
pt A1A2 là pt BC

p/s: còn câu 3b tớ ko biết làm:">
 
L

lethiquynhhien

bái3 b
do M laf trung điểm của BC nên khi M di động trên đường thẳng x-y-2=0 thì B thuộc đường thẳng song song với x+y=2
[TEX]\Rightarrow[/TEX]quỹ tích của B là 1 dường thẳng có dạng x+y+m =0
thay toạ độ điểm B , tìm được quỹ tích
Gọi K là trung điểm của AB . AB ngắn nhất khi KB ngắn nhất
Dễ thấy MG là đường TB nên MG = 1/2 KB
vậy KB min khi MG min khi GM vuông góc với đường thẳng có PT x+y=2
vậy ta tìm được M
 
C

chinh93

kho that
Lấy giao của ttuyến và đcao-->tđộ A
lập pt AC
lập pt BC nhờ đcao AH và điểm C
tìm toạ độ M nhờ AM cắt BC-->suy ra tđộ B
lập pt AB
 
L

lieuthoaiphat

Câu 2:
2> lập phương trình các cạnh của tam giác ABC biết đỉnh C ( 4,1) đường cao và đường trung tuyến kẻ từ 1 đỉnh có phương trình lân lượt là 2x-3y+12=0 và 2x+3y=0
gọi AH: 2x-3y+12=0
AM: 2x+3y=0
A la giao cua AH và AM => A(-3;2)
AC: -1/7(x+3)=y-2 => AC: x+7y-11=0
AH vuông góc BC, mà C(4;1) thuộc BC => BC: 3x+2y-14=0
Ta gọi B(x;y) thì M( (x+4)/2;(y+1)/2 )
B thuộc BC => BC: 3x+2y-14=0
M thuộc AM => AM: x+4+(3y+3)/2=0 <=> 2x+3y+11=0
B giao của BC và AM => B(12.8:-12.2)
AB: 71x+79y+55=0
 
Top Bottom