[toán 10]bài lượng giác nho nhỏ

F

final_fantasy_vii

Cho [tex]3{sin}^{4}x-{cos}^{4}x=\frac{1}{2}[/tex]
Tính A= [tex]{sin}^{4}x+3{cos}^{4}x[/tex]

[tex]3{sin}^{4}x-{cos}^{4}x=\frac{1}{2}[/tex]

mình nghĩ là tung cái pt này ra [tex]3{sin}^{4}x-{cos}^{4}x=\frac{1}{2}[/tex] xong giải pt bậc 4 :D

không thì hạ bậc cái pt này đi ( cái này chắc nhẹ nhàng hơn ^^)

TÌm ra nghiệm thế vào cái dưới. Khổ wa' ko có nháp :p. Bạn thử làm xem:D
 
N

ngomaithuy93

3sin^4a-cos^4a=\frac{1}{2}\Leftrightarrow2sin^4+sin^4-cos^2=\frac{1}{2}\Leftrightarrow2sin64+2sin^2-\frac{3}{2}=0\Leftrightarrowsin^2=\frac{1}{2}\Rightarrowcos^2=\frac{1}{2}\Rightarrowsin^4+3cos^4=1
 
N

ngomaithuy93

Đại khái thi kq=1 bạn ạ!Nhưng mình ko biết gõ công thức toán nên mới ra nông nỗi này!thoong cảm nhá!
 
Top Bottom