[toán 10]Ai giỏi giải dùm cái nào ?

N

ngoxuanquy

dung cosi la nhanh nhat ta co:2([TEX](a^2+b^2)[/TEX]\geq[TEX](a+b)^2[/TEX].ap dung
xet[TEX](x^4+y^4)(x^2+y^2)[/TEX]\geq[TEX](x^2+y^2)^3/2[/TEX]
lai co[TEX](x^2+y^2)[/TEX]\geq[TEX](x+y)^2/2[/TEX]\ tu đan thuc 1 ta suy ra \Rightarrow[TEX](x^4+y^4)(x^2+y^2)[/TEX]\geq[TEX]4(xy)^2[/TEX]
dau=\Leftrightarrowx=y\Rightarrowx=y=1 hoac x=y=0
 
Last edited by a moderator:
L

lequydonnt

bác ni` giải đúng rồi! Bác giỏi quá, thanks bác cái! Tam giác pascan bik từ hồi lớp 8 thiệt hả??? Vậy chắc em nhà quê hem bik, các bác thông cảm nha. Cũng có thể em quên nhưng là tại nó hem cần thiết lém đúng hem??? Chứ nếu cần thiết thì em nhờ các bác giải bài này theo kiểu sử dụng tam giác pascan giúp em để chứng minh với nha!

thay cach nay la hay nhat do, tks cai, bac lam bai nay hay qua, ham mo thiet
 
D

daigunder

tam giác pascan là cái chi rứa mấy đại ca..... em học lớp 10 nên chưa bik:mad::mad:

Em cũng đang tự hỏi tam giác pascan là cái chi??? Hay cái nì của dân chuyên nhỉ????

ai biết tam giác pacan là gì nói cho mình với mình cũng lớp 10 nhưng ko biết giải kiểu đó
nan nan nan
lop 10 ma k bit tam giac pascan
bo tay
 
Top Bottom