[tóa ôn thi] tọa độ phẳng

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có diện tích bằng 3/2 , A(2; –3), B(3; –2), trọng tâm của tam giác ABC nằm trên đường thẳng (d): 3x – y –8 = 0. Viết phương trình đường tròn đi qua 3 điểm A, B, C.
 
Last edited by a moderator:
N

ngochoanhqt

Bạn thiếu Diện tích rùi nhé.....
Mình giúp cậu hướng giải.
Chắc bạn đả biết trọng tâm tam giác sẻ chia tam giác thành 3 phần có diện tích bằng nhau
gọi G là trong tâm tam giác ==> G(x, 3x-8)
có S(AGB)=1/3 S(ABC)= ...?
tứ đó bạn tính được độ dài đường cao =h ==> d(G, AB) = h ==> bạn thay số giải tiếp nhé.
Chúc học tốt!
 
O

ontoandaihoc

đúng là bạn thiếu S
đầu tiên G thuộc 3x-y-8=0 suy ra toạ độ G(a,3a-8)
sau đó từ điểm A và VTCP AB bạn viết đc đường thẳng AB
bạn tính d(G,AB) ẩn a
SABG=1/3SABC(đã chứng minh hồi lớp 8 rồi nha )---> SABG=1/2
bạn viết công thức tính SABG=1/2.d(G,AB).AB . vì có mỗi ẩn a nên tính ra đc a =1 và a=2
từ đó suy ra có 2 điểm G và 2 điểm C .
từ 3 điểm A,B,C là bạn viết đc đường trọn ngoại tiếp ngay
 
Top Bottom