[tóa ôn thi] tọa độ phẳng

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường tròn [TEX](C_1):(x+2)^2+(y-1)^2=\frac{4}{3}[/TEX] có tâm [TEX]O_1[/TEX]. ĐƯờng tròn [TEX](C_2)[/TEX] có bán kính bằng 2, tâm [TEX]O_2[/TEX] nằm trên đường thẳng (d): x+y-2=0 và cắt [TEX](C_1)[/TEX] tại 2 điểm A,B sao cho tứ giác [TEX]O_1AO_2B[/TEX] có diện tích bằng [TEX]\frac{4\sqrt{3}}{3}[/TEX]. Viết phương trình đường tròn [TEX](C_2)[/TEX]

Câu 2 Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có đỉnh A(-1;-3), trực tâm H(1;-1) và tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác I(-2;2). Tìm tọa độ đỉnh B,C của tam giác ABC
 
Last edited by a moderator:
C

cathrinehuynh

Câu 2:
+Ta có tính chất thế này: vecto(IH)=3.vecto(IG) \Rightarrow tọa độ điểm G
+Gọi N là trung điểm BC, khi đó: vecto(AG)=2.vecto(GN) \Rightarrow tọa độ điểm N
+Lập BC qua N và có VTPT vecto(IN)
+Gọi C thuộc BC 1 ẩn, gọi M là trung điểm AC
\Rightarrow vecto(MI). vecto(MA)=0 \Rightarrow ẩn đó
Thế là ra dc đỉnh C, nhớ loại nghiệm nha...

Good luck to you!!!
 
D

defhuong

Câu 2:
+Ta có tính chất thế này: vecto(IH)=3.vecto(IG) \Rightarrow tọa độ điểm G
+Gọi N là trung điểm BC, khi đó: vecto(AG)=2.vecto(GN) \Rightarrow tọa độ điểm N
+Lập BC qua N và có VTPT vecto(IN)
+Gọi C thuộc BC 1 ẩn, gọi M là trung điểm AC
\Rightarrow vecto(MI). vecto(MA)=0 \Rightarrow ẩn đó
Thế là ra dc đỉnh C, nhớ loại nghiệm nha...

Good luck to you!!!

Anh ơi cho em hỏi cái... cái tính chất đầu tiên anh bảo ấy ạ... Nó là tính chất và được sử dụng trực tiếp hả anh ?
???

ai đó làm nốt hộ em nhá ;)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài 1 nhé!
picture.php
 
C

cathrinehuynh

Anh ơi cho em hỏi cái... cái tính chất đầu tiên anh bảo ấy ạ... Nó là tính chất và được sử dụng trực tiếp hả anh ?
???

ai đó làm nốt hộ em nhá ;)

Cái tính chất đó là của đường tròn EULER đó bạn, nếu cần tìm hiểu thêm thì hãy xem lại sách lớp 10 phần đọc thêm phía sau hay sao đó

Good luck to you!!!
 
C

cathrinehuynh

Cậu cứ theo hướng giải của mình như trên là ra hết, có chăng tính toán hơi khổ một tí thôi, hj`
 
Top Bottom