Toán 10 tọa độ

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC, A[tex]2;3\sqrt{7}, B(1;0), C(3;0)[/tex] tìm tọa độ điểm M thuộc AB và N thuộc AC sao cho đường thẳng MN đồng thời chia đôi chu vi và diện tích tam giác ABC, biết nửa chu vi p=9.
lời giải
AB=AC=8,BC=2
ta cần tìm điểm M thuộc AB (tức là tìm x=BM,[tex]0\leq x\leq 8[/tex] ) sao cho trên cạnh BC tồn tại điểm N thỏa mãn:
BN=p-x=9-x,[tex]0\leq 9-x\leq 2[/tex]
mọi người ơi em ko hiểu chỗ BN=p-x=9-x, vì p=BM+MN+NB chứ ạ?giải thích giùm em với , em cần gấp lắm, em cảm ơn ạ!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tam giác ABC, A[tex]2;3\sqrt{7}, B(1;0), C(3;0)[/tex] tìm tọa độ điểm M thuộc AB và N thuộc AC sao cho đường thẳng MN đồng thời chia đôi chu vi và diện tích tam giác ABC, biết nửa chu vi p=9.
lời giải
AB=AC=8,BC=2
ta cần tìm điểm M thuộc AB (tức là tìm x=BM,[tex]0\leq x\leq 8[/tex] ) sao cho trên cạnh BC tồn tại điểm N thỏa mãn:
BN=p-x=9-x,[tex]0\leq 9-x\leq 2[/tex]
mọi người ơi em ko hiểu chỗ BN=p-x=9-x, vì p=BM+MN+NB chứ ạ?giải thích giùm em với , em cần gấp lắm, em cảm ơn ạ!
Em xem lại xem có ghi đúng đề không nhé :D
Đề bài cho N thuộc cạnh AC
Còn ở lời giải lại tìm N thuộc BC
cho tam giác ABC, A[tex]2;3\sqrt{7}, B(1;0), C(3;0)[/tex] tìm tọa độ điểm M thuộc AB và N thuộc AC sao cho đường thẳng MN đồng thời chia đôi chu vi và diện tích tam giác ABC, biết nửa chu vi p=9.
lời giải
AB=AC=8,BC=2
ta cần tìm điểm M thuộc AB (tức là tìm x=BM,[tex]0\leq x\leq 8[/tex] ) sao cho trên cạnh BC tồn tại điểm N thỏa mãn:
BN=p-x=9-x,[tex]0\leq 9-x\leq 2[/tex]
mọi người ơi em ko hiểu chỗ BN=p-x=9-x, vì p=BM+MN+NB chứ ạ?giải thích giùm em với , em cần gấp lắm, em cảm ơn ạ!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
em xin lỗi, em ghi nhầm là N thuộc BC a!. chị giải thích giúp em với, em cần gấp lắm!
Đoạn MN có được tính trong chu vi tam ABC đâu em =.=
M thuộc AB, N thuộc BC thì chu vi tam giác ABC là: $C=AM+MB+AC+BN+NC$
Chia làm đôi thì $AM+BN=9$ chứ không có MN nhé :D
 
Top Bottom