Toán 12 Tọa độ

quannguyen.01011975@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi:
Câu 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông, SA vuông góc với mặt phẳng (ABC) và SA = a. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AD, DC. Góc giữa mặt phẳng (SBM) và mặt phẳng (ABC) bằng45°. tính thể tích khối chóp S.ABNM và khoảng cách từ D đến mặt phẳng (SBM).

Câu 2: Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC, đường phân giác trong của góc A có phương trình x+2y-5=0, đường cao kẻ từ A có phương trình 4x+13y-10=0 và điểm C(4;3). Tìm tọa độ đỉnh B

Ai giải chi tiết giúp e với ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
để thuận tiện cho việc tính toán cho a=1. đặt cạnh đáy là x. gọi H là hình chiếu vuông góc của A lên BM, khi đó góc đã cho là góc SHA, ta tính đc AH từ đó suy ra cạnh hình vuông. có cạnh hình vuông ta dễ dàng tính đc thể tích. còn khoảng cách từ D đến SBM cũng bằng kc từ A đến SBM, có tứ dieenh vuông tại A nên tính đc dễ dàng.
2. trước hết tìm đc đỉnh A là giao của 2 đg đã biết. điểm đối xứng với C qua phân giác trong cũng thuôc AB, từ C' và A ta tìm đc pt AB. viết pt AC qua và vuông góc với đg cao. ta tìm đc B là giao của AB và BC
 
Top Bottom