Tọa độ về khoảng cách

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Cho A(-1;2)
d: 2x-y-3=0
a) viết ptts,pttq của đường thẳng qua A vuông góc với (d)
b) viết ptts,pttq của đường thẳng qua A // với (d)
c) M thuộc (d) sao cho MA = (căn 11)
giúp mik với, nhất là câu c nhé
những câu này đều là kiến thức cơ bản dạng viết phương trình đường thẳng đi qua 1 điểm và có véc tơ chỉ phương:
a, véc tơ chỉ phương của đường thẳng vuông góc với véc tơ chỉ phương của (d)
b, véc tơ chỉ phương của đường thẳng // (d) cũng chính là véc tơ chỉ phương của (d)
c, Vì M thuộc (d) nên giả sử M(a;2a-3) sau đó dùng công thức tính khoảng cách 2 điểm cho MA= căn 11 => tìm được điểm M
Bạn đọc lại kỹ lý thuyết trong SGK sẽ làm được mấy câu này thôi
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

doraemonmiashizuka@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2015
19
6
21
câu c
Chọn M thuộc d => M(x;2x-3)
độ dài AM=[tex]\sqrt{11}[/tex]
=> [tex]\sqrt{(x+1)^{2}+(2x-5)^{2}}=\sqrt{11}[/tex]
giải ra x=[tex]\frac{9\pm \sqrt{6}}{5}[/tex]
=> y=[tex]\frac{3\pm 2\sqrt{6}}{5}[/tex]
Kết luận
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Tại sao tọa độ M(x; 2x-3) v các bạn, giải thích giùm mik nha, thầy mik ko dạy phần này
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Tại sao tọa độ M(x; 2x-3) v các bạn, giải thích giùm mik nha, thầy mik ko dạy phần này
Vì M thuộc đường thẳng d đó bạn, bạn giả sử hoành độ của M là a rồi thay vào phương trình đường thẳng d sẽ được y=2a-3 => tọa độ điểm M là M(a;2a-3)
 
Top Bottom