tọa độ và hàm số

C

chaos_gemini

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tìm tọa độ 2 điểm B,C thuộc 2 nhánh của đồ thị hs y = (3x - 1)/(x - 1) sao cho tam giác ABC vuông cấn tại A(2;1)

2. trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C) : (x-1)^2 + (y-1)^2 = 25 và 2 điểm A(7;9) , B(0;8) . tìm tọa độ điểm M thuộc (C) sao cho T = MA + 2MB nhỏ nhất

3. CM vs mọi m thì f(x) = x^4 - 2013.x^3 + (2012 + m).x^2 - 2011x +m có k wa 1 ngiệm nguyên ( nghiệm kép đk tính là 2 nghiệm)


:( :confused: :-SS
mấy câu này khó wa mình chẳng pit giải thế nào cả. mọi ng giải chi tiết giùm mình vs
 
N

nguyenbahiep1

1. tìm tọa độ 2 điểm B,C thuộc 2 nhánh của đồ thị hs y = (3x - 1)/(x - 1) sao cho tam giác ABC vuông cấn tại A(2;1)

[TEX]B (b+1, \frac{3b+2}{b}) \\ C ( c-1 , \frac{3c-4}{c-2}) \\ \vec{AB} = ( b-1 , \frac{2b+2}{b}) \\ \vec{AC} = ( c-3 , \frac{2c-2}{c-2}) \\ \vec{AB}.\vec{AC} = 0 \Leftrightarrow (b-1)(c-3) + (\frac{2b+2}{b}).(\frac{2c-2}{c-2}) = 0 \\ |\vec{AB}| = |\vec{AB}| \Leftrightarrow (b-1)^2 + (\frac{2b+2}{b})^2 = (c-3)^2 + (\frac{2c-2}{c-2})^2 [/TEX]


từ 2 phương trình này sẽ tìm ra tọa độ B và C
 
C

chaos_gemini

e cũng làm ra đoạn này rồi nhưng giải mãi mà vẫn k ra đk b và c . a thử giải xem thế nào
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Em xem bài 2 nhé!
picture.php

picture.php

picture.php
 
C

chaos_gemini

bài thầy giải hay wa nhưng e vẫn thắc mắc là làm thế nào mình có thể tìm ra điểm J có tính chất đặc biệt như thế đk.
liệu ở đây có 1 cách nào đó để tìm ra cụ thể điểm J không hay chỉ là phán đoán theo kiểu biết trước kết quả k ha? thầy !
 
Top Bottom