Toán Tọa độ trong mặt phẳng

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23

minhtuanhs2206

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng một 2015
58
52
164
23
Trong mặt phẳng Oxy , cho 2 điểm H(0;1), K(3;7)
Tìm tọa độ các đỉnh A,B,C của tam giác ABC có trực tâm H, tâm đường tròn ngoại tiếp K và trung điểm cạnh BC là M(3;-1)
Anh chỉ hướng dẫn thôi nhé :)
+) Tìm A:
Ta có: vecto AK = 2.vecto KM => Tọa độ A
+) Tìm B, C:
K là trọng tâm tam giác ABC => xK=(xA+xB+xC)/3 (1)
M là trung điểm BC => xM=(xB+xC)/2 (2)
Từ (1), (2) => xB, xC
Tìm tung độ cũng tương tự nhé :)
 
Top Bottom