Toạ độ trong không gian

K

keropik

J

jasperprincess

b. Giả sử phương trình mặt cầu đi qua 4 điểm M, B, C, D có dạng:
(x - a)^2 + (y - b)^2 + (z - c)^2 = R^2
Thay toạ độ điểm M, B, C, D vào pt từ đó suy ra a, b, c, R
 
K

khonggioihan_lucky

a)
dt BC co VTCP la BC(-2,1,1) va wa A(0,0,1)
nen k/c tu M(-0.5,1,1) la [vt BC,vt MA]/do dai vtBC

ct nay da dc cm trog sak hjh hoc nag cao 12 va dc ap dug do.hehe
 
P

pebu0n.online

b) goi I(x;y;z) la tam cua mc di qua 4diem M,B,C,D
ta co he ptr sau IM^2=IB^2
IB^2=IC^2
IC^2=ID^2
ta se tim dc tam mc va bk=IM
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom