Toán 12 Tọa độ Oxyz

Minh minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
94
26
26
22
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: halam27

halam27

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2019
20
13
6
Cà Mau
trường Cao Bá Quát
Hệ tọa độ 0xyz , cho 2 mặt phẳng (P): 2x-y+2z-3=0,(Q):x+y+z-3=o.Giao tuyến của 2 mặt phẳng(P),(Q) là đường thẳng đi qua điểm nào?
Đs:(0,-3,0)
vecto chỉ phương của đt = [ vecto np,vecto nq] = (-1,0,1)
đt lại đi qua điểm (0,1,2) => viết đc ptđt
=> điểm mà đt đi qua
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mình cũng làm như vậy nhưng sao lại ra áp số (0,-3,0) vậy ?
không cần biết giải như thế nào nhưng đáp số (0;-3;0) sai vì điểm thuộc giao tuyến phải thuộc cả 2 mặt phẳng nhưng (0;-3;0) lại không thuộc mặt phẳng x+y+z-3=0
 
Top Bottom