tọa độ Oxyz khó

A

anhhung3120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian oxyz, cho điểm A(-2;1;0), đường thẳng d : (x-2)/1=(y-1)/-1=(z-1)/2 , và mặt phẳng (P): 3x+2y-3z-2=0 . gọi B là điểm đối xứng của A qua d . tìm tọa độ điểm C trong mặt phẳng (P) sao cho đoạn BC có độ dài nhỏ nhất
 
N

nguyenbahiep1

trong không gian oxyz, cho điểm A(-2;1;0), đường thẳng d : (x-2)/1=(y-1)/-1=(z-1)/2 , và mặt phẳng (P): 3x+2y-3z-2=0 . gọi B là điểm đối xứng của A qua d . tìm tọa độ điểm C trong mặt phẳng (P) sao cho đoạn BC có độ dài nhỏ nhất




Giải

Viết pt mp (Q) qua A và vuông góc với (d) cắt (d) tại H vậy H là trung điểm AB từ đây tìm được tọa độ của B

BC nhỏ nhất khi C là hình chiếu của B lên mp (P)

viêt pt đường thẳng (denta) đi qua B và vuông gớc với (P) cắt (P) ở đâu chính là C
 
Top Bottom