tọa độ oxy

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC vuông cân tại A. Biết rằng cạnh huyền nằm trên đường thẳng d: x+7y-31=0, điểm $N(1;\frac{5}{2})$ thuộc đường thẳng $AC$, điểm $M(2;3)$ thuộc đường thăng AB . Xác định tọa độ các đỉnh của tam giác ABC
 
N

ngochoanhqt

Mình gợi ý hướng giải nha:
Cậu lấy N`, M` qua cạnh huyền BC ==> gọi B(...), C (...) thuộc canh huyền ==> Vì tam giác ABC vuông cân ==> MB vuông M`B, NC vuông N`C....... cậu thử giải tiếp xem có đúng kết quả ko nha!
Chúc cậu học tốt!
 
D

defhuong

Mình gợi ý hướng giải nha:
Cậu lấy N`, M` qua cạnh huyền BC ==> gọi B(...), C (...) thuộc canh huyền ==> Vì tam giác ABC vuông cân ==> MB vuông M`B, NC vuông N`C....... cậu thử giải tiếp xem có đúng kết quả ko nha!
Chúc cậu học tốt!

:(

cậu ơi "Cậu lấy N`, M` qua cạnh huyền BC" tức là lấy đối xứng hả cậu =.=!

cảm ơn cậu, mình chỉ cần hướng làm thôi nhưng mà cậu viết cái gì ý :(
 
N

ngochoanhqt

:(

cậu ơi "Cậu lấy N`, M` qua cạnh huyền BC" tức là lấy đối xứng hả cậu =.=!

cảm ơn cậu, mình chỉ cần hướng làm thôi nhưng mà cậu viết cái gì ý :(

Hjhjhj.... mình xin lổi, hôm qua mình viết vội nên k đọc lại kỉ... M`, N` chính là điểm đối xứng với M, N qua cạnh huyền BC, sau đó dùng vecto, nhân vô hướng 2 véc tơ vuông góc để tìm tọa độ B, C. sẻ có 1 cặp nghiệm bị loại....
Chúc cậu học tốt!
 
D

defhuong

Mình gợi ý hướng giải nha:
Cậu lấy N`, M` qua cạnh huyền BC ==> gọi B(...), C (...) thuộc canh huyền ==> Vì tam giác ABC vuông cân ==> MB vuông M`B, NC vuông N`C....... cậu thử giải tiếp xem có đúng kết quả ko nha!
Chúc cậu học tốt!

Cậu ơi... mình chưa hiểu lắm :(
điểm M' và N' có xác định được tọa độ đâu nhỉ :(
bạn giúp mình rõ hơn nhá :(
 
N

ngochoanhqt

Cậu ơi... mình chưa hiểu lắm :(
điểm M' và N' có xác định được tọa độ đâu nhỉ :(
bạn giúp mình rõ hơn nhá :(

Được chứ bạn, bạn viết phương trình d qua M(2,3) vuông gốc vs cạnh huyền BC ==> VTPT n= (7, - 1) ==> PT đường thẳng d.
H = d giao BC ==> H là trung điểm của MM` ==> bạn tìm được M`. Bạn làm tương tự như vậy vs N để tìm N`. Vì tam giác ABC vuông cân nên MB vuông góc vs M`B, NC vuông N`C. sẻ có 4 cặp nghiêm nhưng vì tc của tam giác đưa ra bạn sẻ loại được các cặp ko phù hợp.Chúc cậu học tốt !
 
Top Bottom