tọa độ oxy LTĐH

W

winda

Gọi tọa độ các điểm A, B, C theo pt mà chúng thuộc.
Khi đó, ta có 3 pt:
[TEX]AB=BC(1)[/TEX]
[TEX]AC.u_{d_1}=0 (2)[/TEX](u_d1 là VTCP của d1)
[TEX]\hat{ABC}=120^o \Rightarrow \hat{ABD}=60^o \Rightarrow [/TEX]đt AB hợp với d1 một góc 60 độ [TEX]\Rightarrow[/TEX] pt [TEX](3)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

$$ Ta có (BD):x=2 suy ra toạ độ B(2;b) và D(2;d). Do AC vuông góc BD suy ra (AC):y=m. Suy ra A(4-m;m) và C((m+2)/3;m). Do góc ABC=120 suy ra tam giác ABD đều. Suy ra BA=DA=BD. Lập được 3 pt 3 ẩn giải ra m,b,d ra toạ độ A,B,C,D. Chỗ nào tính sai thông cảm nha.
 
Top Bottom