tọa độ oxy liên quan đến góc hơi khó

T

tranvanhung7997

trong mặt phẳng Oxy , cho tam giác ABc có A (0;1) , B(4;5) . đường phân giác trong của góc B song song với trục tung . cos ACB = 1/căn 5 . tìm C

Đường phân giác trong góc B // trục tung và đi qua B(4;5) \Rightarrow PT đường phân giác trong góc B là: x=4
Gọi D đối xứng A qua đường phân giác trong góc B \Rightarrow D(8;0)
Dễ thấy D thuộc đường thẳng BC \Rightarrow PT đt BC là: 5x+4y-40=0
\Rightarrow C(a;[TEX]\frac{40-5a}{4}[/TEX])
Giải PT COS(vtCB;vtCA)=[TEX]\frac{1}{\sqrt[]{5}}[/TEX] là tìm được Tọa độ điểm C.
 
Top Bottom