tọa độ oxy khó chịu

A

anhhung3120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng oxy cho tam giác ABC có trực tâm H(-1;-2) và hai đường thẳng d : x+y+9 =0 , d' : 5x + y +5 =0 . viết phương trình các cạnh của tam giác ABC biết rằng A(2;-3) , B thuộc đường thẳng d và C thuộc đường d' với tung độ C >0
 
T

tranvanhung7997

trong mặt phẳng oxy cho tam giác ABC có trực tâm H(-1;-2) và hai đường thẳng d : x+y+9 =0 , d' : 5x + y +5 =0 . viết phương trình các cạnh của tam giác ABC biết rằng A(2;-3) , B thuộc đường thẳng d và C thuộc đường d' với tung độ C >0

B(b;-9-b) ; C(c;-5-5c)
Giải hệ vtBH.vtAC=0 và vtCH.vtAB=0 \Rightarrow Tìm b, c
\Rightarrow Tìm được tọa độ B, C
\Rightarrow Viết PT các cạnh
 
Top Bottom