tọa độ mặt phẳng trong không gian...

T

trinhvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tam giác ABC có H(1;1)= AH vuông góc với BC. M(3;0) là trung điểm của BC. góc BAH= góc HAM= góc MAC. tìm A?

2) tam giác ABC vuông tại A (-1;1). I(1;5) là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác. dường thằng d vuông góc với AI tại A. d giao với (C1) = D(-7;4) ( với C1 là đường tròn ngoại tiếp tam giác AIC.) Tìm B?

3) tam giác ABC đường cao AH: x- 3căn3=0 phân giác trong góc B và góc C là d1: x-3(căny)=0 , d2: x+(căn3) y - 6căn3=0. bán kính r=3. yA>0. viết pt AC?
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

1, Hướng làm
- do AH vuông góc BC và góc BAH = góc HBM nên tam giác ABM cân ở A
=> H là trung điểm BM =>tìm được B
- M là trung điểm BC => tìm được C
- viết phương trình AH
- Kẻ MK vuông góc AC. Do AM là phân giác goc HAC nên MK = MH
=> AC là tiếp tuyến của (M, MH)
=> viết được phương trình AC (2 đường)
- A = AH \bigcap_{}^{} AC => tìm được A (2 điểm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom