toạ độ mặt phẳng Oxy

M

mypromise

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng với hệ trục toạ độ Oxy,cho hình chữ nhật ABCD có A(5,-7), M là điểm sao cho 3vecto MA + vecto MB=0. Điểm C thuộc đường thẳng (d1): x-y+4=0. đường thẳng (d2) đi qua D và M có Pt: 7x-6y-57=0.tìm toạ độ B và C, B có hoành độ âm.
:khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196):
 
Q

quangphap208@gmail.com

Theo mình bạn kẻ đường cao AH(H thuộc DM),viết pt AH,sau đó tìm được điểm H.từ điểm H tìm điểm D vì AH vuông với DH.tìm được điểm D.Gọi tọa độ điểm C theo pt.Có CD vuông AD giải được tọa độ C.Mà vecto MA+MB=0=>quan hệ tọa độ giữa các điểm=>giải tìm tọa độ B.
Thân!
 
C

connguoivietnam

kẻ 2 đường cao AH đến DM và CN đến DM

bạn sẽ CM được rằng

CN = 3AH dựng vào tỉ số vecto

gọi điểm C theo pt \Rightarrow tọa độ điểm C

gọi M theo pt \Rightarrow tọa độ điểm B theo tọa độ điểm ( dựa vào tỉ số véc tơ)

áp dụng AB.BC = 0 \Rightarrow điểm B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom