tọa độ mặt phẳng liện quan dây cung khó đây

T

tranvanhung7997

(C): [TEX]x^2+y^2+2x+8y+14=0[/TEX]
\Rightarrow Tâm I(-1; -4) ;[TEX] R=\sqrt[]{3}[/TEX]
Gọi (C'): [TEX](x-3)^2+(y+1)^2=R'^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2+y^2-6x+2y+10-R'^2=0[/TEX]
\Rightarrow PT đường thẳng (d) chứa dây cung đó là: [TEX] 8x+6y+R'^2+4=0[/TEX]
Tính khoảng cách từ tâm E tới đường thẳng chứa dây cung [TEX]AB=\sqrt[]{3}[/TEX]
Dùng Pitago giải PT: [TEX]R'^2-d(E;(d))^2=\frac{AB^2}{4}[/TEX]
Giải PT trên để tìm R'
KL: PT (C'): ............
 
Top Bottom