tớ cứ nếu cách làm của tớ sai thì bạn thông cảm nha
theo định lí
ta có trong 1 tam giác lấy điểm đối xứng với 1 đỉnh qua đường phân giác thì thuộc cạnh đối diện
gọi điểm M đối xứng B và (d)
BM \bigcap_{}^{} (d) tại K
\Rightarrow d(B;d) = BK = KM
do BM vuông với (d)
đường thẳng của d(c;d) vuông góc với (d) và cắt (d) tại H
\Rightarrow BM song song với CH (1)
xét tam giác AHC
tao có [TEX]KM =\frac{1}{2}CH[/TEX] (2)
\Rightarrow KM là đường trung bình của tam giác AHC
\Rightarrow M là trung điểm cảu AC
xét tam giác ABC có \{ABC} =90*
\Rightarrow BM là đường trung tuyến của tam giác ABC
\Rightarrow [TEX]BM=\frac{1}{2}AC=1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]CH = \frac{1}{2}[/TEX]
mà ta có C thuộc trục tung \Rightarrow C(0;c)
[TEX]d(C;d)= \frac{c}{2} = \frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow c = 1
\Rightarrow C(0;1)
do A thuộc (d) \Rightarrow A(a;[TEX]\sqrt[]{3}a[/TEX])
\Rightarrow AC = 2
\Rightarrow A(?;?)