tọa độ mặt phẳng đường tròn đây

N

nguyenbahiep1

trong mặt phẳng Oxy, cho (C1): (x-1)^2 + (y+2)^2 =5 và (C2) : (x+1)^2 + (y+3)^2 =9 . viet phương trình d tiếp xúc C1 và cắt C2 tại hai điểm A,B sao cho AB=4

tự vẽ hình , gọi [TEX]I_1 ,I_2 ,R_1 ,R_2[/TEX] là tâm và bán kinh đường tròn [TEX]C_1[/TEX] và [TEX]C_2[/TEX] : đường thẳng [TEX](d): ax+by+1 = 0[/TEX] . H là chân đường cao hạ từ đỉnh [TEX]I_2[/TEX] của tam giác [TEX]I_2AB[/TEX]

[laTEX]I_1: (1,-2) , R_1 = \sqrt{5} \\ \\ I_2: (-1,-3) , R_2 = 3 \\ \\ d(I_1,d) = R_1 \Leftrightarrow \frac{|a-2b+1|}{\sqrt{a^2+b^2}} = \sqrt{5} \\ \\ I_2H^2 = R_2^2 - \frac{AB^2}{4} = 5 \\ \\ I_2H = d(I_2,d) = \frac{|-a-3b+1|}{\sqrt{a^2+b^2}} = \sqrt{5} \\ \\ \frac{|a-2b+1|}{\sqrt{a^2+b^2}} = \frac{|-a-3b+1|}{\sqrt{a^2+b^2}} \\ \\ |a-2b+1| = |-a-3b+1| \\ \\ TH_1: a-2b = -a-3b \Rightarrow 2a = -b \\ \\ a= 1 , b = - 2 \Rightarrow (d): x -2y+1 = 0 \\ \\ TH_2: a-2b+1 = a+3b-1 \\ \\ b = \frac{2}{5}\\ \\ chon: a = 1 \\ \\ \Rightarrow (d): x + \frac{2}{5}y + 1 =0 [/laTEX]
 
Top Bottom