Toán Tọa độ không gian

Nhĩ khang

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2018
1
1
6
24
Bình Định
THPT Quang Trung
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
mn giúp em câu này ạ!
trong không gian với hệ tọa độ oxyz, cho điểm A(1;0;1),B(0;2;3),C(0;0;2) Độ đai đường cao hạ từ C của tam giác ABC?
A 2 B.3 C.1/2 D.1
[tex]\overrightarrow{AB}[/tex] =(-1;2;2)=> pt tham số của đường thẳng BC : x=1-t ; y=2t ; z=1+2t
độ dài đường cao hạ từ C của tam giác ABC là khoảng cách từ C đến đường thẳng AB =[tex]\frac{\left | [\overrightarrow{AB},\overrightarrow{BC}] \right |}{\left | \overrightarrow{AB} \right |}[/tex]
 
Top Bottom