D
defhuong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thầy ơi giải thích chỗ này giúp e với ạ, em cảm ơn thầy
A,B,C nằm trên các trục Ox,Oy,Oz tương ứng và tam giác ABC nhận M làm trực tâm
dễ dàng chứng minh được OM vuông góc (ABC) (cái này em chứng minh được)
===> [TEX]\frac{1}{OM^2}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}[/TEX]
Sao lại suy ra được vậy hả thầy??? dựa vào tính chất nào thế ạ
A,B,C nằm trên các trục Ox,Oy,Oz tương ứng và tam giác ABC nhận M làm trực tâm
dễ dàng chứng minh được OM vuông góc (ABC) (cái này em chứng minh được)
===> [TEX]\frac{1}{OM^2}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}[/TEX]
Sao lại suy ra được vậy hả thầy??? dựa vào tính chất nào thế ạ