Toán 12 Tọa độ không gian Oxyz bài 49+50

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 49: Viết pt mp (P) qua A vuông góc BC, từ đó cho (P) cắt BC là tìm được giao điểm H và tính độ dài AH
Câu 50: gọi M(x;y;z) , cứ tính tọa độ các vecto bình thường rồi cho 2 tọa độ 2 vế bằng nhau là giải tìm được x, y, z
Ví dụ về phép cộng lấy tọa độ vecto thế này [tex]u(1;1;2)=>2u=(2;2;4); v(0;1;1)=>2u+v=(2;3;5)[/tex]
 

thanhhoaydn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
39
8
6
28
Đà Nẵng
Phạm Phú Thứ
Câu 50 cho 2 vế bằng nhau triệt mất x,y,z s ạ??? E giải như vậy đến lúc 2 vế bằng nhau triệt hết x,y,z r ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vậy tức đề sai nhé. Đúng thế, nếu biến đổi vecto AM thì có AM=AO+OM , như vậy OM sẽ bị triệt tiêu đi mất, chỉ còn toàn vecto cố định thôi
 
Top Bottom