tọa độ không gian giúp mình nha

L

lan_anh_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian Oxy cho điểm A(-1,1,2)B(0,1,1)C(1,0,4).chứng mimh tam giác ABC là tam giác vuông.viết pt tham số của đường thẳng AB.gọi M là điểm sao cho MB=-2MC.viết pt mặt phẳng (P) qua M va vuông góc với BC.the and
 
C

chicken_oo

chứng minh đó là tam giác vuông thì cậu tìm 2 vec tơ rùi nhân vô hướng nếu bằng không thì đó là tam giác vuông tại ...
Viết phương trình tham số : bạn tìm vec tơ AB chính là VTCP, cho nó đi qua A or B rùi viết là ok
MB=-2MC====> tìm tọa độ M,
(P) vuông góc với BC vậy bạn tính vec tơ BC, vecto này cũng chính là vecto pháp tuyến của (P) rùi viết pt (P) là xong
(sr hơi lười tính nha, chak mấy bạn đang bận ôn thi tn nên ko zô mấy :d)
 
B

boy_vip_chua_iu

mình cũng xin được đóng góp 1 bài na,,,, Trong không gian toạ độ oy, cho ba điểm A,B,C lần lượt di động trên các tia Ox,Oy,Oz sao cho mặt phẳng (ABC) không đi qua o và đi qua điểm M(1;2:3). xác định toạ độ các điểm A,B,C để tính khối tứ diện OABC đạt min.
 
L

lan_anh_93

hjhj uh thank you bạn nha .thế câu này thì sao a.cho lg392=a ,lg112=b.tinh lg7 và lg5 theo a và b
 
N

nguyenhuuthinh93

bài này dễ mà,nếu bạn không xài vecto thì tính độ dài ra, còn vecto AB thì có rồi nen viết đc PTTS rùi ak.
Còn cái phương trìng mặt phẳng thì bạn lấy BC là vecto pháp tuyến, lấy vecto MB=2MC (giải hệ chứa t,t' theo 2 vecto MB,MC) =>tọa độ điểm M sau đó thay vào phương trình là ok rồi
 
L

lan_anh_93

là sao mình không hiểu .bạn nói rõ đc không. ********************************************************?????????????/
 
Top Bottom