mn giúp mình câu này với: cho ptđt IH lần lượt là: x=1+2t; y=2-2t; z=3-t. và mặt phẳng (p) 2x-2y-z-4=0. toạ độ giao điểm H là đt IH cắt mp (p), hỏi toạ độ IH là bn? cách tính thế nào nhỉ
mn giúp mình câu này với: cho ptđt IH lần lượt là: x=1+2t; y=2-2t; z=3-t. và mặt phẳng (p) 2x-2y-z-4=0. toạ độ giao điểm H là đt IH cắt mp (p), hỏi toạ độ IH là bn? cách tính thế nào nhỉ
có lẽ em muốn hỏi về cách tìm hình chiếu của I trên trên mp (P) là điểm H
giải hệ pt sau thôi em
[laTEX]\begin{cases} x = 2t+1 \\ y = 2-2t \\ z = 3-t \\ 2x-2y-z-4 =0 \end{cases} \\ \\ \Rightarrow 2(2t+1) -2(2-2t) -(3-t)-4 = 0 \Rightarrow t = 1 \\ \\ H (3,0,2)[/laTEX]