toa do diem

N

nguyenbahiep1

Cho A(-1,3) và đường thẳng d có pt:4x-3t+8=0.Tìm điểm M trên đướng thẳng d1:-x+2y+1=0 sao cho AM//d

[laTEX]M (2m+1,m ) \Rightarrow \vec{AM} = ( 2m+2, m-3) \\ \\ \vec{u_d} = (3,4) \\ \\ \begin{cases} 2m+2 = 3k \\ m-3 = 4k \end{cases} \\ \\ m = \frac{-17}{5} \Rightarrow M = ?[/laTEX]
 
T

tranvanhung7997

AM//d:4x-3y+8=0 và AM đi qua A(-1; 3)
\Rightarrow PT đt AM: 4x-3y+13=0
M=AM\bigcap_{}^{}(d1)
\RightarrowTọa độ M là nghiệm của hệ: 4x-3y+13=0 và -x+2y+1=0
\Rightarrow [TEX]M(\frac{-29}{5}; \frac{-17}{5})[/TEX]
 
Top Bottom