Toán 12 Tọa độ điểm M' là....

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian Oxyz, cho vectơ [tex]\vec{OM}=\vec{i}-\sqrt{3}\vec{k}+4\vec{j}[/tex]. Gọi M' là hình chiếu vuông góc của M trên mp(Oxy ) . Tọa độ của M' trong Oxyz là :
A ([tex]1;-\sqrt{3};4[/tex])
B ([tex]0;-\sqrt{3};4[/tex])
C (0;0;4)
D (1;4;0)
 
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gõ sai đề rồi. Mặt phẳng (Oxyz) là mặt nào em?????
Update:
Từ hệ thức ta biết tọa độ [tex]\overrightarrow{OM}=(1;4;-\sqrt{3})=>M(1;4;-\sqrt{3})[/tex]
Khi chiếu lên Oxy thì thành phần z bằng 0, chỉ có x và y vẫn giữ nguyên, vậy đáp án là D
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Gõ sai đề rồi. Mặt phẳng (Oxyz) là mặt nào em?????
Em gõ nhầm ạ , em sửa lại rồi , anh giúp em với

Gõ sai đề rồi. Mặt phẳng (Oxyz) là mặt nào em?????
Update:
Từ hệ thức ta biết tọa độ [tex]\overrightarrow{OM}=(1;4;-\sqrt{3})=>M(1;4;-\sqrt{3})[/tex]
Khi chiếu lên Oxy thì thành phần z bằng 0, chỉ có x và y vẫn giữ nguyên, vậy đáp án là D
Trong không gian Oxyz, cho vectơ [tex]\vec{OM}=(\sqrt{2}+\sqrt{5})\vec{i}-\vec{k}+2\vec{j}[/tex] . Gọi M' là hình chiếu vuông góc của M trên mp(Oxy ) . Tọa độ của M' trong Oxyz là ?
Em tìm ra điểm M'([tex]\sqrt{2}+\sqrt{5};2;0[/tex]) như vậy có đúng không anh ?
 
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đúng rồi tương tự thôi, chiếu lên mp nào trong 3 mặt (Oxy), (Oxz), (Oyz) thi thành phần còn lại sẽ bằng 0
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vậy thì 1 là đề sai, hoặc 2 em chép sai đề vào đây nhé. Em tưởng tượng đơn giản thôi, 1 điểm nằm trên Oxy, chiếu sang trục Oz lấy cao độ z, thì làm sao khác 0 được để mà đáp án có (-1) ở z?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Vậy thì 1 là đề sai, hoặc 2 em chép sai đề vào đây nhé. Em tưởng tượng đơn giản thôi, 1 điểm nằm trên Oxy, chiếu sang trục Oz lấy cao độ z, thì làm sao khác 0 được để mà đáp án có (-1) ở z?
Khi hỏi anh câu này em xem rất kĩ lại đề rồi thấy không ra đáp án nên em mới hỏi, đề sai anh ạ :)
 
Top Bottom