Toán To n lớp 8

Vũ Thị Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
36
5
31
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 :
1) Cmr : ( n^2 - 3n + 1 ) ( n+2) - ( n^3+ 2 ) chiá hết cho 5 với mọi n.
2) Cmr : (31^7- 27^9 - 9^13 ) chiá hết cho 405
3) Cmr : ( 12^20+1 + 11 ^ n + 2 ) chiá hết cho 133
4) Cmr : cho x gồm 2 chữ số 1 , y gồm 35 chữ số 1. Cmr : xy - 2 chiá hết cho 3
5) Cmr : cho m+ n+ p =s
Cmr : 2np+ n^2 + p ^2 -m ^2 = 4s ( s-m )
6) Cmr nếu 5x + 2y chiá hết cho 17 thì 9x+ 7y cũng chiá hết cho 17
 

nhokway74ld

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
118
49
26
20
Hà Nội
THCS xuân mai a
b1 : ( n^2 - 3n +1 )( n+2) - ( n^3 +2 )
= n^3 - 5n^2 - 5n +2 ( phân tích ra nhé ;);)) - n^3 -2
= -5n^2 - 5n => -5(n^2 - n ) chia hết cho 5 với mọi n
Có thể ktra : thay n=6 nhé => -5(6^2 - 6) = -150 chia hết cho 5
n = -2 => -5(-2^2 -( -2) ) = -30 chia hết ch0 5
Vậy ...... ( bạn tự ghi kl nhé )
:c10:c10:c10
 
Top Bottom