tớ muốn 1 đáp án nhanh nhât,ngắn nhất,hay nhất và chính xác nhất!bạn nào giải giúp tớ nha!

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1:cho 7,65gam hỗn hợp X gồm Mg và Fe vào 375ml dd CuSO4 aM .sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn lọc thu dk 10,35 gam chất rắn Y và dd Z.thêm NaOH vào dd Z.Lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi dk 6,75 gam chất rắn.giá trị của a là?
BT2: 1 bình kín dung tích 1 lít chứa 1,5 mol H2 và 1 mol N2.ở trạng thái cân = có 0,2 mol NH3 dk tạo ra.muốn hiệu suất là 25% (tính theo H2)thì phải thêm vào bình ? mol N2?

cảm ơn nhiều!bạn nào giải hay nhất tớ sẽ thưởng 1 nút thank!hjhj chúc thành công!
 
V

vuthenguyen93

công thức giải nhanh của hiệu suất tổng hợp NH3:
H=2-2Mx/My
với Mx là khối lượng mol trung binh của hỗn hợp trước phản ứng.còn My là sau phản ứng.
 
N

nhoc_maruko9x

BT1:cho 7,65gam hỗn hợp X gồm Mg và Fe vào 375ml dd CuSO4 aM .sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn lọc thu dk 10,35 gam chất rắn Y và dd Z.thêm NaOH vào dd Z.Lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi dk 6,75 gam chất rắn.giá trị của a là?
Do oxit thu được có khối lượng nhỏ hơn khối lượng Mg và Fe ban đầu nên hh chưa phản ứng hết. Nếu Mg phản ứng chưa hết, khối lượng tăng 10.35 - 7.65 = 2.7g nên Mg phản ứng là 0.0675 mol, không đúng với mol oxit nên Mg đã phản ứng hết và Fe dư một phần.

Gọi x, y, z lần lượt là mol Fe phản ứng, Fe dư và Mg.

Ta có hệ
[tex]\left\{56(x+y)+24z=7.65\\64x+56y+64z=10.35\\80x+40z=6.75 \right\ \Rightarrow x=y=z=0.05625 \Rightarrow a = 0.3M[/tex]

BT2: 1 bình kín dung tích 1 lít chứa 1,5 mol H2 và 1 mol N2.ở trạng thái cân = có 0,2 mol NH3 dk tạo ra.muốn hiệu suất là 25% (tính theo H2)thì phải thêm vào bình ? mol N2?
[tex]N_2 + 3H_2 \Leftrightarrow 2NH_3[/tex]

Ở trạng thái cân bằng có [tex][NH_3]=0.2,\tex{ }[N_2]=0.9,\tex{ }[H_2] = 1.2 \Rightarrow K_{cb} = \fr{25}{972}[/tex]

[tex]H = 25% \Rightarrow [NH_3] = 0.25, \tex{ }[H_2] = 1.125, \tex{ }[N_2] = 1 + x - 0.125[/tex]

[tex]\Rightarrow K_{cb} = \fr{0.25^2}{1.125^3(0.875+x)} =\fr{25}{972} \Rightarrow x = \fr{499}{600} = 0.832[/tex]
 
T

truonga3vodoidz

tốt

Do oxit thu được có khối lượng nhỏ hơn khối lượng Mg và Fe ban đầu nên hh chưa phản ứng hết. Nếu Mg phản ứng chưa hết, khối lượng tăng 10.35 - 7.65 = 2.7g nên Mg phản ứng là 0.0675 mol, không đúng với mol oxit nên Mg đã phản ứng hết và Fe dư một phần.

Gọi x, y, z lần lượt là mol Fe phản ứng, Fe dư và Mg.

Ta có hệ
[tex]\left\{56(x+y)+24z=7.65\\64x+56y+64z=10.35\\80x+40z=6.75 \right\ \Rightarrow x=y=z=0.05625 \Rightarrow a = 0.3M[/tex]

[tex]N_2 + 3H_2 \Leftrightarrow 2NH_3[/tex]

Ở trạng thái cân bằng có [tex][NH_3]=0.2,\tex{ }[N_2]=0.9,\tex{ }[H_2] = 1.2 \Rightarrow K_{cb} = \fr{25}{972}[/tex]

[tex]H = 25% \Rightarrow [NH_3] = 0.25, \tex{ }[H_2] = 1.125, \tex{ }[N_2] = 1 + x - 0.125[/tex]

[tex]\Rightarrow K_{cb} = \fr{0.25^2}{1.125^3(0.875+x)} =\fr{25}{972} \Rightarrow x = \fr{499}{600} = 0.832[/tex]

bạn giải đúng rùi!k phải nhanh nhất nhưng chĩnh xác nhất,đầy đủ nhât,gọn nhất!hjhjhj cảm ơn bạn!
 
Top Bottom