Toán 11 Tổ hợp

hongphuongqth@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng năm 2018
39
16
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau mà trong mỗi số luôn luôn có mặt hai chữ số chẵn và ba chữ số lẻ
2/ Trên các cạnh AB BC CD DA của hình vuông ABCD lần lượt cho 1,2,3 và n điểm phân biệt khác A B C D. Tìm n biết số tam giác có ba đỉnh lấy từ n+6 điểm đã cho là 439
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Có đáp án trắc nghiệm ko ạ ???
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1/Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau mà trong mỗi số luôn luôn có mặt hai chữ số chẵn và ba chữ số lẻ
Số cách chọn 2 chữ số chẵn = 5C2
Số cách chọn 3 chữ số lẻ = 5C3
Số các số mà chữ số đứng đầu là chữ số 0 = 1.4C1.5C3.4! (số có 4 chữ số)
=> Có: 5C2.5C3.5! -1.4C1.5C3.4! số có 5 chữ số t/m đk
 
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Giải thích giúp mình đc k. Cảm ơn bạn !!!
Cứ 3 điểm không thẳng hàng thì tạo thành 1 tam giác
Số cách chọn 3 điểm bất kì từ (n+6) điểm là (n+6)C3
Trong đó số cách chọn 3 điểm thẳng hàng là 3C3+nC3
=>Số tam giác=(n+6)C3-3C3-nC3=439
 
Top Bottom