tổ hợp!

P

pe_s0ck

Ừm thì tớk cũng đang thắc mắc phần này mà, nhưng hướng đi của bạn ý theo tớk là đúng.
Hok bít bạn ý chạy đâu rồi mà hem vào xem lại giúp tớk :(
 
N

ntruongson

Sai rồi ông ơi!abcd là 4 chữ số # nhau mà!Xét số lớn hơn 2000+ chẵn:
Chon d: có 5 cách(0,2,4,6,8)
Chon a:có7 cách.( 2,3,4,5,6,7,8,9)\{d}
chọn b:có 8 cách(0,1, 2,3,4,5,6,7,8,9)\{a,d}
chọn c : có 7 cách(0,1, 2,3,4,5,6,7,8,9)\{a,d,c}
Vậy số chữ số thoả mãn đề bài:5.7.8.7-5=1955 số!

Tạm thời cách giải này đúng.(ko bik sai ở đâu)
Bạn có thể dùng lập trình Pascal để kiểm tra mà.(vui thôi cho đủ 50char)
 
Last edited by a moderator:
N

ntruongson

Thì vì 4 chữ số khác nhau nên nếu a1=4 thì a4 chỉ có thể chọn (0,2,6,8) là 4 cách chọn chứ ko phải 5.
 
B

binh.kid

chọn C không thể tính cả gt c = 0 taị vì nếu c = 0 trong TH a= 2 thì không thoả mãn đk đề bài. Bạn hiêủ chưa nhỉ :D
Sao lại chọn c=0 thì TH a=2 k thoả mãn!
Số bé nhất khác nhau mà chẵn lớn hơn 2009 là 2014!
Còn nếu c=0 có thể là 2104,....
Mình nghĩ bài của mình chỉ cần sửa là : 5.7.7.8=1960 số!
 
Top Bottom