Tổ Hợp

P

phamthuthuy_1996

bạn ơi bài này k ra đc 50 số đâu @@
gọi số cần tìm là abc
TH1: a= 3 => 1 cách
c = {2,4} => 2 cách
b = { 1,2,3,4} => 2 cách
=> có 1.2.2 = 4(số)
TH2:a=3 => 1 cách
c= 6 => 1 cách
b={1,2,3} => 2 cách
=> có 1.1.2 = 2 số
TH3: a=2 => 1 cách
c={2,4,6} => có 2 cách
b={1,2,3,4,5,6} => 4 cách
=> có 1.2.4 = 8 số
TH4: a=1 -> có 1 cahcs
c={2,4,6}=> có 3 cách
b={1,2,3,4,5,6}=> có 4 cách
=> có 1.3.4 = 12 cách
vậy số các chư số chẵn <345 là
4+2+8+12=26 số
 
C

consoinho_96

"Có bao nhiêu số chẵn có 3 chữ số khác nhau được tạo thành từ các số {1,2,3,4,5,6} mà các số đó < 345"
Đáp án là 50 nhé. Nhưng mình ko làm sao ra đc.
A={1,2,3,4,5,6}
th1: a=1
c={2,4,6} có 3 cách chọn
b={A\{a,c} có 4 cách chọn
TH2; a=2
c={4,6}
b=b={A\{a,c} có 4 cách chọn

th3
a=3;
3.1, b={1,3}, c={2,4,6}
3.2 b=2, c={4,6}
3.3 b=4,c=2
tổng 29 cách chọn
 
C

conlokmaudakam96

"Có bao nhiêu số chẵn có 3 chữ số khác nhau được tạo thành từ các số {1,2,3,4,5,6} mà các số đó < 345"
Đáp án là 50 nhé. Nhưng mình ko làm sao ra đc.

gọi số cần tìm có dạng abc
xét TH1 : a là số 1 hoặc 2
=> b có 5 cách chọn và c còn 4 cách chọn
=> số abc trong th này là 2.5.4 = 40 số
TH2 : a là số 3, b thuộc từ 1->3
=> b có 2 cách chọn
=> c có 4 cách chọn
=> TH này có 1.2.4 = 8 số
TH3 : a là số 3, b là số 4
để abc < 345 => c thuộc 1-> 4 => có 2 cách chọn
=> th này có 1.1.2 = 2 số
=> tổng là 50 số
 
C

consoinho_96

gọi số cần tìm có dạng abc
xét TH1 : a là số 1 hoặc 2
=> b có 5 cách chọn và c còn 4 cách chọn
=> số abc trong th này là 2.5.4 = 40 số
TH2 : a là số 3, b thuộc từ 1->3
=> b có 2 cách chọn
=> c có 4 cách chọn
=> TH này có 1.2.4 = 8 số
TH3 : a là số 3, b là số 4
để abc < 345 => c thuộc 1-> 4 => có 2 cách chọn
=> th này có 1.1.2 = 2 số
=> tổng là 50 số
bạn ơi đầu bài hỏi số chẵn vậy c là số chia hết cho 2
bạn làm vậy cả số lẻ
 
B

binhncb

"Có bao nhiêu số chẵn có 3 chữ số khác nhau được tạo thành từ các số {1,2,3,4,5,6} mà các số đó < 345"
Số chẵn bé nhất có 3 chữ số khác nhau được tạo từ các số {1,2,3,4,5,6} là 124.
Số chẵn lớn nhất có 3 chữ số thỏa mãn yêu cầu đề bài là 342.
+)Giả sử số cần tìm có dạng 1bc.Với b,c là các số được tạo ra từ các số {2,3,4,5,6}
Nếu c là 2 thì ta có 4 cách chọn giá trị cho b
Nếu c là 4 thì ta cũng có 4 cách chọn giá trị b
Nếu b là 6 thì ta có 4 cách chọn giá trị b
+)Giả sử số cần tìm có dạng 2bc.
Nếu c là 4 ta có 4 cách chọn giá trị của b
Nếu c là 6 ta cũng có 4 cách chọn giá trị của b
+)Giả sử số cần tìm có dạng là 3bc.
Nếu c là 2 thì ta có b sẽ nhận các giá trị 1,4.Có 2 số thỏa mãn
Nếu c là 4 thì b nhận giá trị 2,1.Có 2 số thỏa mãn
Nếu c là 6 thì b cũng nhận giá trị 2,1.Có 2 số thỏa mãn
Vậy từ các lí luận trên có tổng cộng 26 số hạng thỏa mãn yêu cầu bài toán.
 
L

lekhacdat191

xxxx

tr/1 bắt đầu bằng chữsoo1
b1: đặt 3 chữ abc chữ c có thể là 2, 4 hoăck 6 thì b có 5 cách chọn 1*5*3 có 12 cách chọn
tr2 bắt đầu bằng chữsoo 2
B1: đặt 3 chữ abc chữ c có thể 4 hoăck 6 thì b có 8 cách chọn
tr3; bắt đầu bằng số số 3
b1 đặt 3 chữ abc chữ c có thể là 2 hoặc 4hoặc 6 có 6 cách chọn
đáp án là 26
những ai theo cách này là đúng
 
Top Bottom