Toán 11 Tổ hợp xác suất

daovanhau.eakar@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
53
11
26

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
cách lấy ra 7 quyển : $C_{19}^7=50388$
số cách lấy ra 7 quyển chỉ có nhiều nhất 2 loại:
TH1: chỉ toán và lí: $C_{11}^7=330$
TH2: chỉ có toán và hoá: $C_{13}^7=1716$
TH3: chỉ có lý và hoá: $C_{14}^7=3432$
TH4: chỉ mình sách hoá: $C_8^7=8$
=> số cách lấy ra 7 quyển có nhiều nhất 2 loại
330+1716+3432-8=5470
=>số cách chọn đủ 3 loại 50388-5470=44918 cách
 
Top Bottom