

Cho số [tex]A= 2^{5}. 3^{3}. 5^{4}[/tex]
Có bao nhiêu số tự nhiên là ước dương của [tex]A^{2}[/tex] và chia hết cho A?
Có bao nhiêu số tự nhiên là ước dương của [tex]A^{2}[/tex] và chia hết cho A?
ta cóCho số [tex]A= 2^{5}. 3^{3}. 5^{4}[/tex]
Có bao nhiêu số tự nhiên là ước dương của [tex]A^{2}[/tex] và chia hết cho A?
6 4 5 là gì thế bạn, mình chọn thế nào vậy bạn
à cái đấy là từ 2 mũ 0 tới 2 mũ 5 có 6 cách6 4 5 là gì thế bạn, mình chọn thế nào vậy bạn
2^5 có các ước là 2^0,2^1,2^2,2^3,2^4,2^5 =>6 ướcCho số [tex]A= 2^{5}. 3^{3}. 5^{4}[/tex]
Có bao nhiêu số tự nhiên là ước dương của [tex]A^{2}[/tex] và chia hết cho A?
6 4 5 là gì thế bạn, mình chọn thế nào vậy bạn
[tex]A^2=2^{10}3^{9}5^{8}[/tex]Cho số [tex]A= 2^{5}. 3^{3}. 5^{4}[/tex]
Có bao nhiêu số tự nhiên là ước dương của [tex]A^{2}[/tex] và chia hết cho A?
ĐK như vậy là chưa chắc ướ của $A^2$ phải $\geq A$.2^5 có các ước là 2^0,2^1,2^2,2^3,2^4,2^5 =>6 ước
tương tự 3^3 có 3+1=4
5^4 co 4+1=5
à cái đấy là từ 2 mũ 0 tới 2 mũ 5 có 6 cách
3 mũ 0 tới 3 mũ 3 có 4 cách
5 mũ 0 tới 5 mũ 4 có 5 cách
nhân ra vì A mũ bình mà chia hết cho A thì cũng như = A rui
ok anhĐK như vậy là chưa chắc ướ của $A^2$ phải $\geq A$.
Nếu làm như cách của bạn thì x có 6 cách chọn, tương tự y có 7, z có 5 chứ[tex]A^2=2^{10}3^{9}5^{8}[/tex]
Đặt dạng ước của $A^2$ là[tex]2^x.3^y.5^z[/tex] ĐK để $A^2$ chia hết cho$A$ là [tex]10\geq x\geq 5;9\geq y\geq 3;8\geq z\geq 4[/tex]
Vậy có : 5 cách chọn x.
6 cách chọn y
4 cách chọn z
Vậy 5.6.4=120 cách.
x có 5 cách.Nếu làm như cách của bạn thì x có 6 cách chọn, tương tự y có 7, z có 5 chứ
Mình tìm toàn bộ ước nguyên dương của A bình và A
sau đó lấy số ước của A bình trừ số ước của A thì sao lại ra kq khác nhỉ
x nằm trong [5;10]x có 5 cách.
y có 6
z có 4.
Không sai.
- Cách bạn làm ?! nói thật không liên quan gì đến đề bài =))))
x nằm trong [5;10]
nên x=5,6,7,8,9,10
6 cách chọn chứ
tương tự cho y,z