Toán TỔ HỢP XÁC SUẤT

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
hình như có 4 TH chia
th1: 1 1 1 2
th2: 1 1 2 1
th3: 1 2 1 1
th4: 2 1 1 1
mỗi th có 5C1*4C1*3C1*2C2 = 60 cách
=> có tất cả 60*4=240 cách
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
công thức của bạn là chia n phần thưởng cho k bạn thôi chứ ko có đk mỗi bạn có 1 phần thưởng
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
công thức của bạn là chia n phần thưởng cho k bạn thôi chứ ko có đk mỗi bạn có 1 phần thưởng
mình bổ sung thêm

chia n phần thưởng giống nhau cho k bạn mỗi bạn có ít nhất 1 phần thưởng là[tex]C_{k+n-1}^{k-1}[/tex]

ta có 4 ban là 4 phần thưởng
còn 1 phàn thưởng phân phát cho4 bạn
áp dụng ct trên là
[tex]C_{1+4-1}^{4-1}[/tex]=[tex]C_{4}^{3}[/tex]
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Top Bottom