Tổ hợp xác suất

khanhlinhcbs@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
2
1
6
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Cho các chứ số 0,1,2,3,4,5,6,7 hãy tính xác suất các số có 5 chữ số khác nhau trong đó luôn xuất hiện chữ số 1 và 2.
Chữ số cần tìm [tex]\overline{abcde}[/tex]*
Chọn vị trí cho chữ số 1 có 5 cách
Chọn vị trí cho chữ số 2 có 4 cách
Còn 3 vị trí cho các chữ số còn lại có [tex]A_6^3[/tex]
=>có [tex]5.4.A_6^3[/tex](cả trường hợp chữ số 0 đứng đầu)
+)Xét trường hợp chữ số 0 đứng đầu
chọn vị trí cho chữ số 0 có 1 cách(a=0)
Chọn vị trí cho chữ số 1,2 có 4.3=12 cách
Chọn vị trí cho các số còn lại có [tex]A_5^2[/tex]
=>Có :$5.4.A_6^3-4.3.A_5^2$=2160 số
 
Top Bottom