Chọn 3 trong 4 đồ vật có $C^3_4$ cách
Chia 3 đồ vật đó cho 3 người có 3! cách
=> $C^3_4$*3! = $\frac{4!}{3!*1!}$*3! = $\frac{4!}{1!}$ = $A^3_4$
Có $A^3_4$ = 24 cách cậu ạ ^^~
chia 4 món cho 3 người .
nên có một người có hai món.. chọn hai món trong 4 món có 4C2 cách. bây giờ coi hai món đó là một thì có 3! cách.
--> có 4C2 *3! cách =36
Chọn 3 trong 4 đồ vật có $C^3_4$ cách
Chia 3 đồ vật đó cho 3 người có 3! cách
=> $C^3_4$*3! = $\frac{4!}{3!*1!}$*3! = $\frac{4!}{1!}$ = $A^3_4$
Có $A^3_4$ = 24 cách cậu ạ ^^~
chia 4 đồ cho 3 người nênn có một người có 2 đồ
chọn 2 trong 4 đồ có 4C2 cách
bây giờ coi hai món đồ vừa chọn là một thì có 3 món
--> có 3! cách
vậy tổng cộng 4C2 *3! cách=36 cách