tổ hợp xác suất

Q

quyen9xx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có n viên đạn được bắn vào 1 mục tiêu di động. Xác suất trúng đích của mỗi viên đạn là p. Xác định số viên đạn phải bắn ít nhất để xác suất mục tiêu bị bắn trúng lớn hơn B, áp dụng với p=0,003; B=0,98

đáp án $n>\frac{ln(1-B)}{ln(1-p)},n\epsilon N^* =>n=1320$
 
N

nguyenbahiep1

ta tính xác suất không bắn trúng viên nào cả

[laTEX](1-p)^n [/laTEX]

vậy xác suất để có ít nhất 1 viên trúng đích là

[laTEX]1 - (1-p)^n > B \Rightarrow (1-p)^n = 1- B \\ \\ n.ln(1-p) > ln (1-B) \Rightarrow n > \frac{ln (1-B)}{ln(1-p)}[/laTEX]
 
Top Bottom