tổ hợp xác suất

N

nhoklovely1

Last edited by a moderator:
H

hthtb22

1. Số phần tử của A = 8, phần tử nhỏ nhất là 7, phần tử lớn nhất là 18, vậy là tìm số tập con gồm 8 phần tử của tập {7, 8, ..., 18}. Số tập con gồm 8 phần tử của tập có 12 phần tử = C128C_12^{8}

2. MaxA chia hết cho 5 và = 2minA \Rightarrow MaxA là 20 hoặc 10.
+ Trường hợp maxA = 20 \Rightarrow MinA = 10 \Rightarrow Tìm số tập con của tập {10, 11, ..., 20}. Số lượng này bằng 2112^{11}
+ Trường hợp maxA = 10 \Rightarrow MinA = 5 \Rightarrow Tìm số tập con của tập {5, 6,..,10}. Số lượng này bằng 262^{6}.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom