tổ hợp, thầy giúp em nhé!

E

emlahtein

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,10 lon nước đôi một khác nhau. mỗi ngày thay 1 vị trí. biết ngày 1-1-2000 bày. hỏi đến bao giờ bày hết.
2, cho E={1,2,3,4,5,6,7}. hỏi lập dược bao nhiêu số có 10 chữ số mà mỗi số trong tập hợp E xuất hiện ít nhất 1 lần%%-%%-%%-%%-:khi (15):
 
E

emlahtein

2, một máy bay có 5 động cơ trong đó cánh fai 3 động cơ, cánh trái 2 động cơ. mỗi động cơ ở cánh fai có xac suất bị hỏng là 0.1 còn động cơ cánh trái là 0.05 (các động cơ hoạt động độc lập). chuyến bay được coi là an toan nếu 2 bên cánh có ít nhât 1 động cơ hoạt động.
tính xác suất để chuyến bay an toàn
 
E

emlahtein

4, 1 thành phố có 65% dân thik xem bóng đá.chọn ngẫu nhiên 12 người.tính xác xuất để trong đó có ít nhất 5 người thik xem đá bóng
 
V

vitcondethuong10211

4, 1 thành phố có 65% dân thik xem bóng đá.chọn ngẫu nhiên 12 người.tính xác xuất để trong đó có ít nhất 5 người thik xem đá bóng
cứ giả sử 1 con số cụ thể cho đẽ giải nhé.giả sử là 100 ngườốic 65 người thick bóng đá.
gọi A là biến cố có ít nhất 5 người thick xem bóng đá\Rightarrow[TEX]overlineA[/TEX]là biến cố nhiều nhất 4 người thick xem bóng đá
trường hợp 1:0 có ai thick bđ\RightarrowP1=[TEX]C_36^0[/TEX]/[TEX]C_100^12[/TEX]
trường hợp 2:1người thick bđ\RightarrowP2=[TEX]C_36^1[/TEX]/[TEX]C_100^12[/TEX]
trường hợp 3:2người thick bđ\RightarrowP3=[TEX]C_36^2[/TEX]/[TEX]C_100^12[/TEX]
trường hợp 4:3người thick bđ\RightarrowP4=[TEX]C_36^3[/TEX]/[TEX]C_100^12[/TEX]
trường hợp 5:4người thick bđ\RightarrowP5=[TEX]C_36^4[/TEX]/[TEX]C_100^12[/TEX]
vậy xác suất chọn ngẫu nhiên 12 người trong đó có ít nhất 5 người thick bóng đá là:
1-(P1\bigcup_{}^{}2\bigcup_{}^{}3\bigcup_{}^{}4\bigcup_{}^{}5)
 
V

vitcondethuong10211

2, một máy bay có 5 động cơ trong đó cánh fai 3 động cơ, cánh trái 2 động cơ. mỗi động cơ ở cánh fai có xac suất bị hỏng là 0.1 còn động cơ cánh trái là 0.05 (các động cơ hoạt động độc lập). chuyến bay được coi là an toan nếu 2 bên cánh có ít nhât 1 động cơ hoạt động.
tính xác suất để chuyến bay an toàn
ko bít đúng hay sai nữa(tớ chỉ làm theo hứng thôi đó)
gọi A là biến cố 2 bên cánh có ít nhất 1 động cơ hđ(mà 1 đọng cơ của 1 cách hay là của cả máy bay đó?)
\Rightarrow[TEX]\overlineA[/TEX] là biến cố 0 có động cơ nào hđ
xs máy bay hđ an toàn:
nếu là 1 động cơ của cả máy bay thì:TH1:động cơ fải hđ thì xs là P1=0,1*0,1*0,9*0,05*0,05=2,25*10^-5
TH2:động cơ trái hđ thì xs là:p2=0,1*0,1*0,1*0,95*0,05=4,75*10^-5
\RightarrowP=1-p1-p2=0,99993
nếu là 1 động cơ của mỗi bên thì:p(A)=1-P([TEX]\overlineA[/TEX])=1-0,1*0,1*0,9*0,95*0,05=0.9995725
nói chung kiểu gì thì kiểu đều tính ra tỉ lệ đi máy bay an toàn cao,cứ yên tâm mà đi nhé.hihi
 
Top Bottom