H
hauvay94
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
[FONT=.VnTime]Gi¶i giïm m×nh mÊy bµi nµy:[/FONT]
[FONT=.VnTime]1. Trong m¹ch ®iÖn xoay chiÒu gåm phÇn tö X nèi tiÕp víi phÇn tö Y. BiÕt r»ng X,Y lµ 1 trong 3 phÇn tö R,L,C.§Æt vµo 2 ®Çu ®o¹n m¹ch 1 ®iÖn ¸p u=Uc¨n 2 cos100pi.t. th× ®iÖn ¸p hiÖu dông trªn X,Y lÇn lît la Ux=Uc¨n2; Uy=U , X,Y lµ phÇn tö nµo?[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]2.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]VËt cã khèi lîng m=100g r¬i tõ ®é cao h=70cm lªn 1 ®Üa nhá cã khèi lîng kh«ng ®¸ng kÓ g¾n ë ®Çu 1 lß xo ®Æt th¼ng ®øng trªn mÆt sµn n»m ngang, k=80, chiÒu dµi tù nhiªn cña lß xo lµ Lo=20cm. TÝnh lùc nÐn cùc ®¹i cña lß xo lªn sµn. Lêy g=10[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]3.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Mét ®éng c¬ kh«ng ®ång bé 3 pha ho¹t ®éng díi ®iÖn ¸p xoay chiÒu Up=200V, khi ®ã c«ng suÊt cña ®éng c¬ lµ 3,6 kW, hÖ sè c«ng suÊt lµ 0,8 vµ ®iÖn trë thuÇn cña mçi cu«n lµ 2.BiÕt 3 cuén d©y cña ®éng c¬ m¾c h×nh sao vµo m¹ng ®iÖn h×nh sao.Coi n¨ng lîng v« Ých chØ do to¶ nhiÖt trong c¸c cuén d©y cña stato. HiÖu suÊt cua ®éng c¬ b»ng ?[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]4.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]trong 1 m«i trêng vËt chÊt ®µn håi cã 2 nguån kÕt hîp A,B c¸ch nhau 10 cm, cïng tÇn sè.Khi ®ã t¹i vïng gi÷a 2 nguån ngêi ta quan s¸t thÊy xuÊt hiÖn 10 d·y dao ®éng cùc ®¹i vµ c¾t ®o¹n AB thµnh 11 ®o¹n mµ 2 ®o¹n gÇn c¸c nguån /chØ dµi b»ng 1/2 c¸c ®o¹n cßn l¹i.biÕt tèc ®é truyÒn sãng v= 50cm/s. f=?[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]5.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Hai con l¾c ®¬n cã cïng vËt nÆng. ChiÒu dµi d©y treo lÇn lît lµ L1=81 cm. L2= 64 cm dao ®éng v¬i biªn ®ä gãc nhá t¹i cïng 1 n¬i víi cïng n¨ng l¬ng d ® . Biªn ®é cña con l¾c 1 lµ 5 ®é, biªn ®é cña con l¾c th 2 b¨ng bao nhiªu.[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]6.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]M¹ch chän sãng cña may thu v« tuyÕn ®iÖn gåm cuén d©y thuÇn c¶m L=2.10^-5 H vµ 1 tô ®iÖn xoay cã ®iÖn dung biÕn thiªn tõ 10 -> 500 pF khi gãc xoay biÕn thiªn tï 0 -> 180 ®é.Khi gãc xoay bÆng 90 th× bíc sãng b»ng bao nhieu[/FONT]
[FONT=.VnTime]thank nha :-*[/FONT]
các bạn nếu không đọc đuọc thì chuyển sang font Vn Time nhé
[FONT=.VnTime]1. Trong m¹ch ®iÖn xoay chiÒu gåm phÇn tö X nèi tiÕp víi phÇn tö Y. BiÕt r»ng X,Y lµ 1 trong 3 phÇn tö R,L,C.§Æt vµo 2 ®Çu ®o¹n m¹ch 1 ®iÖn ¸p u=Uc¨n 2 cos100pi.t. th× ®iÖn ¸p hiÖu dông trªn X,Y lÇn lît la Ux=Uc¨n2; Uy=U , X,Y lµ phÇn tö nµo?[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]2.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]VËt cã khèi lîng m=100g r¬i tõ ®é cao h=70cm lªn 1 ®Üa nhá cã khèi lîng kh«ng ®¸ng kÓ g¾n ë ®Çu 1 lß xo ®Æt th¼ng ®øng trªn mÆt sµn n»m ngang, k=80, chiÒu dµi tù nhiªn cña lß xo lµ Lo=20cm. TÝnh lùc nÐn cùc ®¹i cña lß xo lªn sµn. Lêy g=10[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]3.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Mét ®éng c¬ kh«ng ®ång bé 3 pha ho¹t ®éng díi ®iÖn ¸p xoay chiÒu Up=200V, khi ®ã c«ng suÊt cña ®éng c¬ lµ 3,6 kW, hÖ sè c«ng suÊt lµ 0,8 vµ ®iÖn trë thuÇn cña mçi cu«n lµ 2.BiÕt 3 cuén d©y cña ®éng c¬ m¾c h×nh sao vµo m¹ng ®iÖn h×nh sao.Coi n¨ng lîng v« Ých chØ do to¶ nhiÖt trong c¸c cuén d©y cña stato. HiÖu suÊt cua ®éng c¬ b»ng ?[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]4.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]trong 1 m«i trêng vËt chÊt ®µn håi cã 2 nguån kÕt hîp A,B c¸ch nhau 10 cm, cïng tÇn sè.Khi ®ã t¹i vïng gi÷a 2 nguån ngêi ta quan s¸t thÊy xuÊt hiÖn 10 d·y dao ®éng cùc ®¹i vµ c¾t ®o¹n AB thµnh 11 ®o¹n mµ 2 ®o¹n gÇn c¸c nguån /chØ dµi b»ng 1/2 c¸c ®o¹n cßn l¹i.biÕt tèc ®é truyÒn sãng v= 50cm/s. f=?[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]5.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Hai con l¾c ®¬n cã cïng vËt nÆng. ChiÒu dµi d©y treo lÇn lît lµ L1=81 cm. L2= 64 cm dao ®éng v¬i biªn ®ä gãc nhá t¹i cïng 1 n¬i víi cïng n¨ng l¬ng d ® . Biªn ®é cña con l¾c 1 lµ 5 ®é, biªn ®é cña con l¾c th 2 b¨ng bao nhiªu.[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]6.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]M¹ch chän sãng cña may thu v« tuyÕn ®iÖn gåm cuén d©y thuÇn c¶m L=2.10^-5 H vµ 1 tô ®iÖn xoay cã ®iÖn dung biÕn thiªn tõ 10 -> 500 pF khi gãc xoay biÕn thiªn tï 0 -> 180 ®é.Khi gãc xoay bÆng 90 th× bíc sãng b»ng bao nhieu[/FONT]
[FONT=.VnTime]thank nha :-*[/FONT]
các bạn nếu không đọc đuọc thì chuyển sang font Vn Time nhé
không dùng chữ màu đỏ nhé c![]()
Last edited by a moderator: