Tớ cần gấp lắm!Bạn nào giúp tớ cái

K

k3osua_95

D

duycutit

Ta có:nFe = nCu = a mol
=> 56a + 64 a = 12 => a = 0,1 mol
[tex] Fe^0 [/tex] -------> [tex] Fe^+3 [/tex] + 3e
0,1 -------------------------> 0,3
[tex] Cu^0 [/tex] -------> [tex] Cu^+2 [/tex] +2e
0,1--------------------------> 0,2
=> Số mol e cho = 0,5 mol
[tex] N^+5 [/tex] + 3e --------> [tex] N^+2 [/tex]
................3x......................x
[tex] N^+5 [/tex] + 1e --------> [tex] N^+4 [/tex]
................y........................y
=> Số mol e nhận = 3x + y
Theo định luật bảo toan mol e
Tổng mol e cho = mol e nhận
=> 3x + y = 0,5
Mặt khác 30x + 46y = 19.2(x + y)
=> x = 0,125 và y = 0,125
=> V = 22,4.0,125.2 = 5,6 lít
 
K

kira_l

1, Hoà tan hoàn toàn 12 (g) hỗn hợp gồm Fe và Cu ( có số mol bằng nhau ) bằng HNO3 thu được V (lít) (đktc) hỗn hợp khí X gồm NO và NO2 có dx/H2= 19 và dd y ( chỉ chứa 2 muối và axit dư ). Tính giá trị của V

56a + 64a = 12

=> 120a = 12 => a = 0,1

Fe (-3e) -> Fe3+
......0,3.........0,1
Cu(-2e) -> Cu2+
.......0,2..........0,1

N5+(+3e) -> N+2
.........3a...........a

N+5(+1e) -> N+4
.........b...........b

NO :30.....................8
.................38
NO2:46....................8

=> a/b = 1/1 => a = b

echo = e nhận

=>>0,3 + 0,2 = 4a

=> a = 0,5/4

=> n_HNO3

=> V_HNO3
 
Top Bottom