Tớ bị vướng mấy câu trong đề cao đẳng 2009

N

newyork15992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: Nhỏ từ từ 0,25lít dung dịch NaOH 1,04 M vào dung dịch gồm 0,024mol FeCL3 ;0,016mol Al2(So4)3 và 0,04mol h2So4 thu được m gam kết tủa
A. 2,568
B. 1,560
C 4,128
D 5,064
C2: Cho m1 gam Al vào 100ml dung dịch gồm Cu(NO3)2 0,3M và AgNO3 0,3M .Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được m2 gam chất rắn X .Nếu cho m2 gam X tác dụng với lượng dư dung dịch HCl thì thu được 0,336lít khí (đktc) Giá trị của m1 va m2 là
A 8,1 và 5,43
B 1,08 và 5,43
C 0,54 và 5,16
D 1,08 và 5,16
C3 Hỗn hợp khí X gồm C2H4 và H2 có tỉ khối so với He là 3,75 .Dẫn X qua Ni nung nóng , thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He là 5 .Hiệu suất phản ứng hidro hoá là
A 20%
B 25%
C 50%
D 40%
Các bạn làm giải thích rõ nhé .Thanks
 
P

philong113911

Câu 1:
Đầu tiên OH- sẽ PỨ với H+, sau đó với Fe3+, Al3+, ở dạng bài tập này ta không biết là Al3+ hay Fe3+ pứ trước , nên tác giả thường cho OH- vừa đủ hoặc dư. bạn cứ làm tiếp đi....
Câu 2:
Bạn để ý rằng Cu và Ag sinh ra là để chơi thôi, khí sinh ra là do Al pứ với H+. Điều này chứng tỏ Cu2+ , Ag+ hết. Tới đây bạn áp dụng định luật bảo toàn mol e là ok.
Câu 3:
Giả sử hỗn hợp đầu có 1 mol=> n aken = nH2=0,5
số mol của hh giảm chính là số mol H2 pu gọi là x
Áp dung DLBTKL, ta được:
4.3,75=(1-x).4.5=>x=0,25 =>H=50%.
 
N

ngocthao1995

câu 1
tinh lan luot so mol cua cac ion
Na+ =0,26
OH-=0,26
Fe3+=0,024
Al3+=0,032
H+=0,08
Cl-=0,048
S042-=0,16

H+ +OH- => H20
0,08...0,26
Fe3+ +3OH- =>Fe(0H)3
0,024...0,18.......0,024
Al3+ +30H-=> Al(OH)3
0,032...0,108...0,032
mket tua=.......
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom