TN I-âng về bài toán trùng chập.t kém phần nè.mọi người giúp t

T

trannga1905

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
trong thí nghiệm g/thoa a/s I-âng,chiếu[tex]\lambda[/tex]1=0,6 .10^-6m,thì trên màn có 6 vân sáng bề rộng =9mm.nếu chiếu cả 2 bức xạ [tex]\lambda[/tex]1 va [tex]\lambda[/tex] 2thì từ điểm M cách vân sáng trung tâm 10,8mm có 3 vân sáng cùng màu vs v/s ttam(kể cả M).tính lamda 2A.0,38.10^-6m B0,4.10^-6 c 0,76.10^-6 D (o,65.10^-6m

câu 2:trong Tn I-âng,chiếu chiếu 2 bức xạ màu đỏ lamdda=640nm và bức xạ mau lục.trên màn quan sát giưa 2 vân sáng cùng màu vs v/s trung tâm có 7 vân màu lục.bước sóng của a/s lục là A.540nm B.580nm c.500nm D560nm

câu 3:sợi dây đàn hồi treo thẳng đứng vào 1 điểm cố định.ngta tạo ra sóng dừng vs tần số min=f1.để lại tạo sóng dừng phải tăng tần số tối thiểu =f2. f2/f1= a.4 B.3 C.6 D2

thank moi nguoi nhiu
 
Last edited by a moderator:
L

ldt_thank

Câu 2.
Gọi x là số vân sáng màu lục, y là bước sóng của ánh sáng màu luc.
=> 640x=7y hay 640/y = x/7. Do lamda đỏ lớn hơn lamđa lục nên tỉ số này luôn lớn hơn 1. Thay các giá trị của x từ 8 trở đi thấy 8 là thỏa mãn nhât và lamđa tìm được gần đỏ nhất và cũng thỏa mãn nhật
Không biết thế có đung không?
 
C

congtu200860

nhung bai nay ban can lay khoang cua cai ma minh can tinh
roi sau do chon gia tri cho phu hop thoi ban oi
bạn ghi ra 4 phương an A B C D luon đi để minh mới giai thix vs chon nghiệm được
 
C

coaichua213

Câu số 1 là thế đáp án thôi cậu à
ta có [TEX]i=\frac{L}{n-1}=0,18mm[/TEX]

Ta có [TEX]k_2 = \frac{\lambda_1}{\lambda_2}k_1[/TEX]


[TEX]\Rightarrow k_2=\frac{12}{13}k1[/TEX]

K nguyên nên lấy k1 nguyên để k2 nguyên
==> k1 = 13,26,39,52....
có 3 vân sáng trùng nhau vs k2 nên ta có k=39
x=ki= 0,18.39 =7,02 chọn.... Còn các đáp án khác sẽ không thoả
 
C

coaichua213

Câu số 2 thì cậu thế tỉ số [tex]k_2=\frac{\lambda_1}{\lambda_2}k_1=\frac{8}{7}k_1[/tex]
k nguyên mà trong đề có 7 ánh sáng màu lục... Cậu tìm [TEX]\lambda [/TEX]nào có tỉ số mẫu số là 7 thì chọn
 
T

trannga1905

Câu số 1 là thế đáp án thôi cậu à
ta có [TEX]i=\frac{L}{n-1}=0,18mm[/TEX]

Ta có [TEX]k_2 = \frac{\lambda_1}{\lambda_2}k_1[/TEX]


[TEX]\Rightarrow k_2=\frac{12}{13}k1[/TEX]

K nguyên nên lấy k1 nguyên để k2 nguyên
==> k1 = 13,26,39,52....
có 3 vân sáng trùng nhau vs k2 nên ta có k=39
x=ki= 0,18.39 =7,02 chọn.... Còn các đáp án khác sẽ không thoả

uk.thử cũng dk.t k ngi đến cach nay.quên mất.thank c
 
C

coaichua213

Câu 3 hình như là áp dụng điều kiện để có sóng dừng
[tex]f_1=\frac{f_2}{2}=\frac{f_n}{n}[/tex]
 
C

coaichua213

thế thôi cậu à... thử lấy 0.6/0,65 ra 8/7 ta thấy nếu kđỏ =7 =>k lục =8(kể cả vân sáng trùng vs vân kđỏ
==> giữa 8 vân sáng lục có 7 vân sáng màu lục mà ko trùng vs vân sáng kđỏ
 
Top Bottom